Miền Nam

0917.932.788 - 0917.495.778

Miền Bắc

0944.861.788 - 0888.304.788

Email

vantaiphuoctan@gmail.com

Thời Gian Làm Việc

Thứ Hai - Thứ Bảy : 8h - 17h

Thông Tin

Fake là gì – hàng fake loại 1,2 là hàng gì?

Fake là gì? Hàng fake có mấy loại? Đó là câu hỏi phổ biến thường gặp khi người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa mình mua sắm. Hàng fake là một khái niệm rất đỗi quen thuộc với các tín đồ mua sắm, làm đẹp,… Để tìm hiểu khái niệm hàng fake là gì, phân loại hàng fake ra sao, Phước Tấn sẽ làm rõ ngay trong bài viết này!


Khái niệm hàng fake


Fake trong tiếng anh có nghĩa là làm giả, làm giống như thật, làm nhái,… Khái niệm fake trái nghĩa với “Auth”, bởi vậy ta mới có cụm từ hàng fake, hàng auth, tức hàng chính hãng. Hàng auth là những mặt hàng do chính thương hiệu đó sản xuất ra thị trường, có giấy tờ kèm theo còn hàng fake thì ngược lại.


 


Vậy còn hàng fake là gì? Để hiểu rõ khái niệm fake là gì một cách sâu hơn, có thể hiểu đây là những sản phẩm, hàng hóa được thiết kế, sản xuất theo mẫu của hàng nguyên bản hoặc gần giống với chất lượng kém hơn hoặc chỉnh sửa một vài chi tiết. Thông thường, khi được hỏi fake là gì, người tiêu dùng thường nghĩ ngay đến những sản phẩm được làm giả mạo, nhái lại một cách phạm pháp.


hàng fake là gì
KHÁI NIỆM HÀNG FAKE


Phân loại các cấp độ hàng fake


Như Phước Tấn đã đề cập ở trên, hàng fake cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại hàng fake sẽ tương ứng với giá tiền và chất lượng khác nhau. Trên thị trường, khi bạn đã biết hàng fake là gì thì có lẽ sẽ biết 2 loại hàng fake phổ biến nhất thường được nhắc tới:


Hàng super fake


Khi đã rõ khái niệm hàng fake là gì, bạn sẽ thắc mắc tại sao hàng fake lại có cả loại cao cấp. Đó chính là khái niệm của hàng super fake. Lọai hàng super fake được sản xuất và thiết kế giống hàng mẫu nhất từ mẫu mã, kiểu dáng tới cả chất lượng, tuy nhiên không thể 100% bằng hàng chính hãng.


 


Loại hàng super fake có thể khiến cả những người sành mua hàng nhất cũng khó mà phát hiện được nếu không nắm rõ từng chi tiết của hàng chính hãng.


Hàng fake loại 1


Đã biết được hàng fake là gì, hàng super fake là gì, dĩ nhiên bạn sẽ tò mò về cả khái niệm của hàng fake loại 1, thường được so sánh với hàng super fake.


 


Hàng fake loại 1 là dòng sản phẩm được thiết kế cũng như sản xuất, làm nhái lại như bao loại hàng fake khác nhưng chất lượng và mẫu mã tốt hơn so với so với các loại hàng fake thông thường. Cũng vì thế mà giá thành cũng khá cao so với các loại hàng fake phổ thông.


 


Tuy nhiên, so với super fake thì chắc chắn hàng fake loại 1 không chất lượng bằng, vì fake loại 1 được sản xuất đại trà từ nhiều doanh nghiệp nhỏ và chưa được kiểm định chặt chẽ. Nếu thật sự tinh mắt, bạn có thể phát hiện sự khác biệt khi nhìn những mặt hàng này


Hàng fake loại 2


Không giống với super fake hay hàng fake loại 1, hàng fake loại 2 ( hay cả loại 3) là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất với chất lượng giảm dần vì mức độ phổ biến rất cao, độ tinh xảo cũng giảm dần.


 


Những mặt hàng từ fake 2 trở lên càng về sau càng kém dần về chất lượng sản phẩm, giá thành cũng như kiểu dáng. Những hàng này chỉ mô phỏng lại những chi tiết đặc trưng nhất, dễ nhận biết nhất bằng mắt thường của sản phẩm chính hãng, còn chất lượng thì kém xa.


Ưu điểm và hạn chế của hàng fake


Thực tế, về mặt pháp luật và theo quan niệm của người tiêu dùng, hàng fake đều là những mặt hàng không tốt, không sử dụng được lâu dài, kém chất lượng. Thế nhưng ở thời kỳ công nghệ phát triển, hàng fake được làm nhái theo những cách chuyên nghiệp nhất cũng đem lại hiệu quả đáng ngờ khiến bạn cân nhắc việc mua mặt hàng này.


Ưu điểm của hàng fake là gì


  • Giá thành rẻ: Việc tìm đến hàng fake mua sắm không có lý do nào được đưa ra lớn hơn việc giá thành của nó từ rẻ đến rất rẻ. Không phải ai cũng tự chủ được kinh tế để có thể săn hàng chính hãng thường xuyên, trong khi đó hàng fake có giá phải chăng, phù hợp với đại đa số nhu cầu cũng như thu nhập bình quân người tiêu dùng cả nước.
  • Chất lượng: Để nói về chất lượng, dĩ nhiên không phải hàng fake nào chất lượng cũng kém, vì vậy mới phân ra thành nhiều loại hàng fake.Thế nhưng với loại hàng fake thông thường, bạn có thể thay đổi nhiều mẫu mã mà chi phí bỏ ra có thể chỉ bằng 1 sản phẩm super fake hay fake loại 1.


Hạn chế của các mặt hàng fake


Hàng fake ngày nay được gia công rất tinh xảo, bởi vậy nhiều trường hợp người bán hàng lợi dụng điều này để bán hàng giả hàng nhái với giá như hàng chính hãng. Người mua hàng cần thật tỉnh táo và tinh ý khi giao dịch mua bán các mặt hàng chính xác.


 


Hàng fake không rõ xuất xứ nguồn gốc vì vậy cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng bởi nguyên liệu sản xuất không được kiểm định.


Qua những thông tin, bạn đã biết thêm về khái niệm hàng fake là gì chưa? Bạn đã có thêm thông tin về cách phân loại các mặt hàng fake như nào chứ? Phước Tấn rất hân hạnh được đem tới những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Thông Tin Liên Hệ

Scroll to Top