Miền Nam

0917.932.788 - 0917.495.778

Miền Bắc

0944.861.788 - 0888.304.788

Email

vantaiphuoctan@gmail.com

Thời Gian Làm Việc

Thứ Hai - Thứ Bảy : 8h - 17h

Thông Tin

Hàng Hóa Đi Đường Cần Giấy Tờ Chứng Từ Gì?

Vận chuyển hàng hóa là một mắc xích quan trọng trong chuỗi cung ứng và là một phần không thể thiếu cho sự phát triển kinh tế.  Bởi vì tính phố biển và rộng rãi nên các vấn đề xoay quanh vận chuyển cũng được đặc biệt chú ý. Và một trong số đó là giấy tờ chừng từ đi đường của các hàng hóa vận chuyển. Ở bài này, vận tải Phước Tấn xin thông tin đến cho quý khách hàng những quy định về chứng từ đi đường sao cho hợp lệ.


 


Bên gửi hàng cần chuẩn bị giấy tờ gì khi gửi?


 


Đối với bên gửi hàng ( hay chủ hàng) thì việc cung cấp đầy đủ chứng từ theo hàng là việc hết sức quan trọng đảm bảo hàng hóa lưu thông theo quy định của pháp luật.


 


Hàng sản xuất trong nước:


 


1. Trường hợp hàng hóa được điều động nội bộ từ cơ sở kinh doanh đến các chi nhánh, cửa hàng hoặc ngược lại phải có đầy đủ:


+ Hợp đồng GTGT hoặc hợp đồng bán hàng


+ Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo lệnh điều động nội bộ.


2. Trường hợp hàng hóa xuất giao cho đại lý bán đúng giá do cơ sở sản xuất kinh doanh quy định hưởng hoa hồng cần có 1 trong 2 chứng từ sau:


– Hợp đồng GTGT hoặc hợp đồng bán hàng


– Hoặc phiếu xuất hàng gửi bán đại lý kèm theo lệnh điều động nội bộ


3. Trường hợp hàng hóa xuất kho để bán, đưa đi trao đổi, biếu, tặng hoặc tiêu dùng nội bộ phải có hóa đơn GTGT hoặc hợp đồng bán hàng đúng với số lượng và giá trị của số hàng đã xuất bán.


4. Trường hợp hàng hóa đưa đi bán lưu động hoặc dự hội chợ triển lãm phải có lệnh điều động nội bộ cùng với phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ giao cho người vận chuyển.


5. Trường hợp xuất nguyên liệu đưa đi gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo hợp đồng gia công. Khi trả lại, cơ sở gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất sản phẩm gia công trả lại cho đơn vị thuê gia công kèm theo hợp đồng gia công.


6. Đối với hàng hóa bị sai quy cách, chất lượng phải xuất trả lại bên bán, hoặc trường hợp xuất khẩu hàng hóa – kể cả cơ sở gia công hàng hóa xuất khẩu khi xuất khẩu phải có 1 trong các loại hợp đồng sau:


+ Hợp đồng GTGT


+ Hợp đồng bán hàng


+ Hợp đồng tự in để làm chứng từ lưu thông trên đường


7. Trường hợp các sản phẩm là hàng hóa mà người bán không thuộc đối tượng phải lập hợp đồng bán hàng:


+ Đối với các cơ sở mua nông, lâm, thủy, hải sản do người dân sản xuất, khai thác phải lập hợp đồng thu mua hàng lâm, thuỷ, hải sản, nông sản theo mẫu quy định.


+ Đối với đồ dùng của cá nhân do người sử dụng trực tiếp bán ra, cơ sở kinh doanh mua lại để bán hay nhận hàng ký gửi bán phải lập bảng kê mua hàng, nhận hàng ký gửi bán.


8. Trường hợp cơ sở kinh doanh bán lẻ hàng hóa cho người tiêu dùng có giá trị thấp dưới mức quy định không phải lập hợp đồng nhưng phải lập bản kê bán lẻ hàng hóa theo từng lần bán hàng, từng loại hàng…


 


giấy tờ chứng từ cần khi gửi hàng đi các tỉnh
GIẤY TỜ CHỨNG TỪ CẦN KHI GỬI HÀNG


 


Đối với hàng hóa nhập khẩu:


 


Cần có giấy tờ hải quan cho hàng hóa nhập khẩu trong quá trình vận chuyển hàng. Đối với hàng nhập khẩu xuất bán thì ngoài các chứng từ như đã nêu ở phần hàng trong nước thì phải có tem nhãn phụ trên hàng hóa sản phẩm. Đây là việc hết sức quan trọng nhưng nhiều bên khách hàng còn chủ quan trong quá trình vận chuyển gây nên những tổn thất không đang có.


Vậy nên để việc vận chuyển hàng hóa Hà Nội Sài Gòn hay các tỉnh thành bắc nam quý khách cần lưu ý phần chuẩn bị đầy đủ chứng từ hóa đơn nhé.


 


các loại giấy tờ đi đường khi vận chuyển
CÁC LOẠI GIẤY TỜ ĐI ĐƯỜNG KHI VẬN CHUYỂN


 


Bên vận tải hàng hóa cần chuẩn bị những giấy tờ gì?


 


Giấy tờ xe và giấy tờ của chủ phương tiện, của người điều khiển phương tiện là một trong những loại cơ bản nhất trong hoạt động vận chuyển hàng hóa của các nhà xe. Bên cạnh đó, tùy theo đặc tính loại hàng vận chuyển mà cần giấy phép chở theo loại hàng ( thường là hóa chất, các loại quá khổ, quá tải,…). Ngoài ra, còn có các loại hợp đồng vận chuyển, biên bản giao nhận hàng, phiếu thu cước, giấy ủy quyền xử lý các vấn đề liên quan trong quá trình vận chuyển hàng hóa,…


 

Thông Tin Liên Hệ

Scroll to Top